Hệ thống Điều khiển chiếu sáng

Trong một tòa nhà, cùng với hệ thống điều hòa không khí và thông gió (HVAC) thì hệ thống chiếu sáng luôn là một trong 2 hệ thống tiêu tốn nhiều năng lượng nhất. Trung bình khoảng 30-40% năng lượng của một tòa nhà là giành cho chiếu sáng. Ở Mỹ và nhiều nước phát triển, việc triển khai hệ thống lighting control gần như là bắt buộc trong mọi tòa nhà thương mại.

Những lợi ích thiết thực của hệ thống lighting control:

·         Tiết kiệm năng lượng: Trong một tòa nhà, triển khai lighting control có thể giảm thiểu năng lượng tiêu thụ cho việc thắp sáng lên đến 30%, giúp giảm năng lượng toàn tòa nhà đi khoảng 10% hoặc cao hơn.

·         Sự tiện nghi: Việc chiếu sáng được tự động, được giám sát, được lập trình sao cho đem đến sự thoải mái cho con người.

·         Cung cấp thông tin: từ các bộ điều khiển kỹ thuật số, thông tin về trạng thái, thông số vận hành, quá trình hoạt động, điện năng tiêu thụ… liên tục được hiển thị, lưu giữ và truyền tải về các khu vực quản lý trung tâm của tòa nhà. Các thông tin từ đó được phân tích, giám sát và cải tiến hiệu quả của việc chiếu sáng.

·         Gia tăng hiệu năng làm việc: Các nghiên cứu cho thấy việc tối ưu hóa chiếu sáng sẽ giúp cho con người trong không gian sống làm việc hiệu quả hơn. Học sinh có thể gia tăng 26% của việc tiếp thu bài, hay là công nhân gia tăng gần 40% năng suất khi việc chiếu sáng kết hợp với ánh sáng ban ngày được triển khai hợp lý.

·         An ninh, an toàn: các đèn thoát hiểm hay các khu vực bãi xe, hành lang, lối đi sẽ được giám sát và vận hành có chương trình, từ đó tăng cường khả năng an ninh cho khu vực người sinh sống.

Tại thị trường Việt Nam, Công ty cổ phần giải pháp kỹ thuật toàn cầu (G-techs) là đại lý bán hàng được uỷ quyền chính thức của Schneider. Với đội ngũ nhân viên chất lượng cao, được đào tạo bài bản và chuyên sâu, chúng tôi sẵn sàng cung cấp thông tin, giải đáp thắc mắc, cũng như trao đổi trực tiếp nhằm tư vấn, thiết kế và triển khai các giải pháp chiếu sáng tối ưu cho mọi Quý khách hàng.