Giải pháp điều khiển khách sạn thông minh Hotel Room Control

Hệ thống điều khiển trung tâm trao quyền quan sát hệ thống phòng cho nhân viên khách sạn để có thể ra các quyết định thông minh một cách kịp thời

Ngày 30-8-2016, hãng Schneider Electric (chuyên về quản lý năng lượng và tự động hóa)  đã công bố ra mắt  bộ điều khiển Phòng Khách sạn (Hotel Room Controller, HRC) thế hệ mới. Đây là một thiết bị điều khiển được lập trình sẵn và tổng hợp dữ liệu từ hệ thống kiểm soát chiếu sáng, nhiệt độ, rèm cửa, dịch vụ dọn phòng, khóa cửa, các hệ thống khác của khách sạn và được tích hợp với hệ thống quản lý phòng và tòa nhà thông qua nền tảng StruxureWare Building Operation. Hệ thống này sẽ cung cấp thông tin đầy đủ với khả năng điều khiển toàn diện cho ban quản lý khách sạn, giúp họ nâng cao hiệu quả vận hành khách sạn tiết kiệm năng lượng hơn.

Nhờ có Bộ điều khiển HRC này, Giải pháp Quản lý Phòng Toàn diện và Cao cấp (Full Service and Luxury Guest Room Management Solution) của Schneider Electric có thể gia tăng mức độ thoải mái cho khách lưu trú, điều khiển các hệ thống trong phòng một cách thuận tiện hơn, đồng thời giúp khách sạn tiết kiệm chi phí. Khách lưu trú được quyền truy cập đến một bảng điều khiển kỹ thuật số trực quan và có thể được tùy chỉnh để họ tùy ý điều chỉnh ánh sáng, nhiệt độ, rèm và hệ thống giải trí từ một thiết bị duy nhất. Trong khi đó khách sạn có thể quản lý từng phòng riêng hoặc toàn bộ mạng lưới các phòng, theo dõi hệ thống báo động, các sự kiện, và tăng hiệu suất sử dụng năng lượng một cách tổng thể. Ngoài ra, giải pháp này còn có khả năng tự động xác định phòng nào yêu cầu dịch vụ bảo dưỡng hoặc dọn phòng và gửi thông báo trực tiếp cho các kỹ thuật viên và nhân viên dọn phòng, rút ngắn thời gian đáp ứng yêu cầu của khách và cải thiện quy trình làm việc cũng như dịch vụ.

  

Ông Marcus Taeck

Ông Marcus Taeck, Giám đốc toàn cầu về Giải pháp cho khách sạn của Schneider Electric, cho biết: “Các khách sạn hiện nay đang chịu áp lực rất lớn để vừa đáp ứng mục tiêu phát triển bền vững, vừa cắt giảm chi phí, trong khi các khách lưu trú thì ngày càng mong đợi khách sạn sẽ trở nên thân thiện hơn với môi trường. Nhiều khách sạn vẫn không vận dụng được hiệu quả phương pháp quản lý năng lượng tới từng phòng, và Bộ điều khiển HRC mà chúng tôi đang giới thiệu chính là một lựa chọn hoàn hảo cho đội ngũ điều hành khách sạn nhằm giúp họ giảm tối đa năng lượng tiêu thụ tại các phòng không có người và đáp ứng mục tiêu phát triển bền vững của họ.”

Bằng cách tích hợp nhiều nguồn dữ liệu khác nhau vào cùng một hệ thống điều khiển trung tâm, HRC giúp nhân viên khách sạn có thể tự động giảm mức tiêu thụ năng lượng trong phòng không người và giảm mạnh hơn nữa đối với phòng trống – theo Schneider, mức tiết kiệm này có thể lên tới 44% trên mỗi phòng. Giải pháp này còn có khả năng gửi cảnh báo tới nhân viên khách sạn các vấn đề liên quan đến bảo trì để họ có thể giải quyết vấn đề thậm chí trước khi khách phát hiện ra, mang đến cho khách một trải nghiệm lưu trú hoàn hảo nhất.

Bộ điều khiển HRC rất dễ cài đặt và bảo trì đơn giản. Tất cả các thiết bị đều được cài đặt sẵn ứng dụng điều khiển phòng khách sạn và có tùy chỉnh trực tuyến.

Theo mediaonlinevn.com